รวมภาพบรรยากาศ “ศึกแดงเดือด แมตช์ล้างตา” เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

รวมภาพบรรยากาศความสนุกจากงาน “ศึกแดงเดือด แมตช์ล้างตา” แมนฯ ยูไนเต็ด ปะทะ ลิเวอร์พูล ณ ลานหน้า เดอะ สตรีท รัชดา ที่จัดขึ้นโดย PPTV HD ช่อง 36 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

โดยภายในงานทางแอพ FinalGoal ได้ไปร่วมออกบูธกิจกรรมด้วย พร้อมทั้งแจกของรางวัลมากมาย รวมไปถึงรางวัลใหญ่อย่าง เสื้อฟุตบอล แมนฯ ยูไนเต็ด & ลิเวอร์พูล ลิขสิทธิ์แท้ จากอังกฤษ

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้ คอยติดตามเพจ FinalGoal ของเรากันไว้ให้ดีๆ รับรองเจอบูธของเราที่ไหนมีของรางวัลแจกเพียบ !!

——————————————
 ดาวน์โหลดแอพได้แล้ววันนี้ ทั้ง iOS และ Andriod
📲 iOS : https://apple.co/2HLLsmL
📲 Android : https://bit.ly/2RzkBdu
🖥 เว็บไซต์ ‭: finalgoal.com

#MUNLIV #FinalGoal #ผลบอลสดครบทุกแมตช์

ในภาพอาจจะมี 5 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 4 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 4 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 5 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, กำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน, กลางคืน และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, สถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, กำลังนั่ง และข้อความ
ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน, รองเท้า และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 7 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน, ผู้คนอยู่บนเวที และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 5 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน, คอนเสิร์ต และสถานที่ในร่ม
ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนอยู่บนเวที และผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน, กลางคืน และสถานที่กลางแจ้ง
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน และกลางคืน
ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และรองเท้า
ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืน
ในภาพอาจจะมี 8 คน, คนที่ยิ้ม

คลิปรวมภาพความสนุก “ศึกแดงเดือด แมตช์ล้างตา” เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

คลิปรวมภาพบรรยากาศความสนุกจากงาน “ศึกแดงเดือด แมตช์ล้างตา” แมนฯ ยูไนเต็ด ปะทะ ลิเวอร์พูล ณ ลานหน้า เดอะ สตรีท รัชดา ที่จัดขึ้นโดย PPTV HD ช่อง 36 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

โดยภายในงานทางแอพ FinalGoal ได้ไปร่วมออกบูธกิจกรรมด้วย พร้อมทั้งแจกของรางวัลมากมาย

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้ คอยติดตามเพจ FinalGoal ของเรากันไว้ให้ดีๆ รับรองเจอบูธของเราที่ไหนมีของรางวัลแจกเพียบ !!

——————————————
 ดาวน์โหลดแอพได้แล้ววันนี้ ทั้ง iOS และ Andriod
📲 iOS : https://apple.co/2HLLsmL
📲 Android : https://bit.ly/2RzkBdu
🖥 เว็บไซต์ ‭: finalgoal.com

#MUNLIV #FinalGoal #ผลบอลสดครบทุกแมตช์

คลิปรวมภาพบรรยากาศความสนุกจากงาน “ศึกแดงเดือด แมตช์ล้างตา” แมนฯ ยูไนเต็ด ปะทะ ลิเวอร์พูล ณ ลานหน้า เดอะ สตรีท รัชดา ที่จัดขึ้นโดย PPTV HD ช่อง 36 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562โดยภายในงานทางแอพ FinalGoal ได้ไปร่วมออกบูธกิจกรรมด้วย พร้อมทั้งแจกของรางวัลมากมายสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้ คอยติดตามเพจ FinalGoal ของเรากันไว้ให้ดีๆ รับรองเจอบูธของเราที่ไหนมีของรางวัลแจกเพียบ !!——————————————▶ ดาวน์โหลดแอพได้แล้ววันนี้ ทั้ง iOS และ Andriod📲 iOS : https://apple.co/2HLLsmL📲 Android : https://bit.ly/2RzkBdu🖥 เว็บไซต์ ‭: finalgoal.com#MUNLIV #FinalGoal #ผลบอลสดครบทุกแมตช์

Posted by FinalGoal on Tuesday, 26 February 2019

รู้จัก “เบรนแดน ร็อดเจอร์ส” กุนซือคนใหม่ของจิ้งจอกสยาม

finalgoal

รู้จัก เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือคนใหม่ของจิ้งจอกสยาม

หลังจาก “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศแยกทางกับ โคล้ด ปูแอล กุนซือชาวฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ (24 ก.พ.) ที่ผ่านมา เนื่องจากฟอร์มการเล่นของทีมที่ยังไม่ชนะใครมารวมทุกรายการ 7 นัดติดต่อกัน ทำให้ต้องมองหากุนซือคนใหม่เพื่อเข้ามาทำหน้าที่ คุมทีมต่อไป

บรรดาสื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษหลายๆ สำนัก ออกมารายงานข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ไปเจรจาติดต่อ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของ กลาสโกว์ เซลติก ยอดทีมของสก็อตแลนด์ ให้มาคุมทีมในถิ่นคิงเพาเวอร์ส สเตเดี้ยม และในที่สุดข่าวดังกล่าวก็กลายเป็นความจริงเรียบร้อยแล้ว เมื่อ เลสเตอร์ ประกาศแต่งตั้ง ร็อดเจอร์ส เข้ามารับบทเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ โดยเซ็นสัญญาจนถึงเดือนมิถุนายนในปี 2022 ดังนั้นเราไปทำความรู้จักเขาอีกซักครั้งดีกว่า

ก่อนที่จะเป็นมาเป็นกุนซือ

เบรนแดน รอดเจอร์ส เป็นคนไอร์แลนด์เหนือ ปัจจุบันอายุ 46 ปี เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับบัลลีเมนา ยูไนเต็ด ในลีก ไอร์แลนด์เหนือ บ้านเกิด ตั้งแต่สมัยเป็นเยาวชน จนขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสร โดยเล่นในตำแหน่ง กองหลัง จากนั้นก็ย้ายมาสโมสรเรดดิ้ง ในอังกฤษ ตอนอายุ 18 ปีเท่านั้น

แต่เขาก็โชคร้ายประสบปัญหาบาดเจ็บเรื้อรังที่หัวเข่า ทำให้ไม่เคยได้ลงเล่นให้กับเรดดิ้ง แม้แต่นัดเดียว ก่อนจะตัดสินใจแขวนสตั๊ดเมื่ออายุเพียง 20 ปีเท่านั้น และผันตัวเองไปเป็นสต๊าฟโค้ชในทีมเยาวชนของเรดดิ้ง ในขณะเดียวกันก็ไปเล่นฟุตบอลระดับสมัครเล่น กับ นิวพอร์ท, วิทนี่ย์ ทาวน์ และ นิวเบอรี่ ทาวน์ และยังหาเลี้ยงตัวเองด้วยการไปรับจ็อบในซุปเปอร์มาร์เก็ต อีกด้วย

รอดเจอร์ส มุ่งมั่นที่จะเอาดีทางด้านการเป็นโค้ช จึงตัดสินใจบินไปศึกษาระบบเยาวชนของโคตรทีมแห่งสเปน อย่างบาร์เซโลนา และการได้ไปเรียนรู้งานที่แคว้นกาตาลันนั้น ก็ทำให้เขาได้รู้จักกับ หลุยส์ ฟาน กัล ซึ่งเป็นกุนซือของบาร์ซาฯ ในเวลานั้น และสิ่งที่รอดเจอร์ส สนใจเรียนรู้มากคือระบบโครงสร้างของทีมเยาวชนกับทีมชุดใหญ่ เนื่องจากบาร์เซโลนา ขึ้นชื่อลือชาในการปั้นนักเตะระดับดาวรุ่งขึ้นสู่วงการลูกหนังระดับโลกได้ อย่างต่อเนื่อง

ในปี 2004 เมื่อ โชเซ มูรินโญ่ ตัดสินใจย้ายจากทีม เอฟซี ปอร์โต มาคุมทีม ‘สิงโตน้ำเงินคราม’ เชลซี เขาก็ไปทาบทาม รอดเจอร์ส ให้เข้ามารับหน้าที่ดูแลระบบทีมเยาวชนของทีม ‘สิงห์บลูส์’ ในรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี จากการแนะนำของ สตีฟ คลาร์ก ซึ่งเป็นหนึ่งในมือขวาของเขา จนกระทั่งถึงปี 2006 ร็อดเจอร์ส ก็ได้เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นโค้ชทีมสำรองของเชลซี

บทบาทในฐานะกุนซือ

หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในทีมเชลซี กับผู้จัดการทีมระดับพระกาฬ มาจนได้ที่แล้ว ในวันที่ 24 พฤศจิกายนปี 2008 ร็อดเจอร์ส ก็ไปรับตำแหน่งผู้จัดการทีมวัตฟอร์ด ซึ่งตอนนั้นอยู่ในระดับแชมปี้ยนชิพ ในการลงคุมทีมแข่งขัน 10 นัดแรก วัตฟอร์ด ชนะแค่ 2 นัดเท่านั้น แต่สุดท้าย ร็อดเจอร์ส ก็จูนทีมลงตัว จนพาทีมทำผลงานกระเตื้องขึ้นมาจนจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 13

หลังจากที่พา วัตฟอร์ด รอดพ้นการตกชั้น ฤดูกาลต่อมา ในปี 2009 เรดดิ้ง ทีมเก่าของเขา ต้องการกุนซือคนใหม่มาแทนที่ สตีฟ ค็อปเปลล์ และ ร็อดเจอร์ส ก็เข้าไปรับหน้าที่นั้น

อย่างไรก็ตามผลงานของเขากับ เรดดิ้ง กลับไม่โสภาสถาพร อย่างที่หวัง คุมทีม 23 นัด ชนะแค่ 6 เสมอ 6 แพ้ไปถึง 11 นัด ในการคุมทีม 6 เดือน สุดท้ายก็ต้องแยกทางกันด้วยความสมัครใจทั้งสองฝ่าย

finalgoal
cr: twitter.com/LCFC

หลังจากนั้นในปี 2010 รอดเจอร์ส ก็ได้ไปเป็นผู้จัดการทีม สวอนซี และที่นี่เองเขาได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว เมื่อทำผลงานได้ดีเยี่ยม พาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ ลีก ได้ในปีแรกที่คุมทีม อีกทั้งฤดูกาลต่อมา ก็พา สวอนซี จบอันดับ 11 ในตารางลีกสูงสุดของแดนผู้ดี ไม่ต้องดิ้นรนหนีการตกชั้น แม้จะเพิ่งขึ้นชั้นมาได้เพียงปีเดียว

ด้วยผลงานที่เข้าตากับ สวอนซี บวกกับรูปแบบการทำทีมเน้นเอนเตอร์เทน น่าดูชม (น่าจะได้รับอิทธิพลมาจากตอนไปเรียนโค้ชที่สโมสรบาร์เซโลน่า) ทำให้ ร็อดเจอร์ส ได้โอกาสทองของชีวิต นั่นคือข้อเสนอในการไปเป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ทีมยักษ์ใหญ่ในฝันของบรรดาผู้จัดการทีมทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเขาต้องตอบบรับข้อเสนอนี้อย่างแน่นอน และมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายน 2012

ผลงานพิสูจน์ฝีมือ

ฤดูกาลแรกที่แอนฟิลด์ ของ ร็อดเจอร์ส ปรากฏว่า ลิเวอร์พูล จบด้วยอันดับ 7 ในพรีเมียร์ลีก ทำได้ 61 แต้ม ซึ่งถือว่าดีขึ้นกว่าฤดูกาลก่อนหน้า 9 คะแนน แฟนๆยังพอให้อภัยเพราะเห็นว่าเพิ่งเข้ามาปีแรก และกุนซือคนก่อน อย่าง เคนนี่ ดัลกลิช ก็ไม่ได้ดีเด่กว่ากัน

ในฤดูกาลต่อมา 2013-2014 เขาพา ลิเวอร์พูล ที่มี สตีเว่น เจอร์ราร์ด และ หลุยส์ ซัวเรซ เป็นแกนนำ จบฤดูกาลด้วยอันดับ 2 แบบที่เกือบจะคว้าแชมป์ ลิเวอร์พูล ขึ้นแท่นยึดจ่าฝูงมาตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม และทำท่าว่ามีสิทธิ์จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้เป็นครั้งแรก ทว่าการพลาดท่าพ่ายต่อ เชลซี 0-2 พร้อมกับเหตุการณ์ลื่นล้มของ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตามด้วยการเสมอกับ คริสตัล พาเลซ ทั้งที่ขึ้นนำก่อนถึง 3-0 และเหลือเวลาอีกแค่ 15 นาทีจะจบเกม ทำให้ทีมได้แค่รองแชมป์ มีคะแนนน้อยกว่า แมนฯ ซิตี้ 2 แต้ม

แต่หลังจากจบฤดกาลนั้น ลิเวอร์พูล ต้องขาย หลุยส์ ซัวเรซ ให้กับ บาร์เซโลน่า ด้วยค่าตัวที่ปฏิเสธไม่ได้  75 ล้านปอนด์ การไม่มี หลุยส์ ซัวเรซ ส่งผลในทันที ลิเวอร์พูล จบฤดูกาล 2014-2015 ด้วยอันดับที่ 6 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมปิดซีซั่นที่โดน สโต๊ค ถลุงหมดสภาพ 6-1 แถมเข้าชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ กับ แอสตัน วิลล่า ที่ดิ้นรนหนีการตกชั้นในฤดูกาลนั้น ก็ยังดันไปแพ้ซะอีก

ในฤดูกาลต่อมามันยิ่งแย่กว่านั้น ในฤดูกาล 2015-2016 ที่ เลสเตอร์ ซิตี้ สร้างปาฏิหารย์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ร็อดเจอร์ส กลับต้องโดนปลดออกจากถิ่นแอนฟิลด์ ในวันที่ 4 ตุลาคม 2015 หลังจากพาทีมลงเล่นในลีก 8 นัด ชนะ 3 นัด เสมอ 3 นัด และแพ้ 2 นัด อยู่อันดับ 10 ของตารางบอล

แม้ว่าจะจบไม่สวยกับ ลิเวอร์พูล แต่ชื่อเสียงกับผลงานบางช่วงของ ร็อดเจอร์ส ก็ยังขายได้อยู่ สุดท้าย กลาสโกว์ เซลติก ทีมมหาอำนาจลูกหนังของสก็อตแลนด์ ก็แต่งเขาเป็นผู้จัดการทีม เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2016 ด้วยสัญญาแค่ 12 เดือน เพราะก็เหมือนยังไม่มั่นใจในตัวของ ร็อดเจอร์ส มากนัก แต่สุดท้ายเขาก็ได้ไปต่อหลังจากที่พา เซลติก คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ของสก็อตแลนด์ ตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่คุมทีม และฤดูกาลต่อมา ก็ทำได้เช่นเดิม เท่ากับว่าแกคุม เซลติก เต็มๆ 2 ฤดูกาล ได้ทริปเปิ้ลแชมป์กวาดทุกถ้วยในประเทศมาครองหมด

finalgoal
cr: twitter.com/LCFC

ฤดูกาลปัจจุบันนี้ เซลติก ก็ยังมีลุ้นทริปเปิ้ลแชมป์เหมือนเดิม เป็นจ่าฝูงลีก และคว้าแชมป์ลีกคัพ ไปแล้ว (ชิงชนะเลิศกันตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา) ส่วน เอฟเอ คัพ ของสก็อตแลนด์ ก็เข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่ ร็อดเจอร์ส พา เซลติก ผงาดในสก็อตแลนด์ ได้ขนาดนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะ คู่ปรับตลอดกาลอย่าง กลาสโกว์ เรนเจอร์ส มีปัญหาเรื่องการเงิน จนโดนปรับตกชั้นต้องไปไต่ขึ้นมาจากดิวิชั่น 3 ผู้เล่นดีๆก็หนีหายหมด ทุกวันนี้สถานภาพทางการเงินก็ยังไม่ฟื้นอย่างแข็งแกร่งพอที่จะมาต่อสู้กับ เซลติก

ดังนั้น การที่ ร็อดเจอร์ส ไปโกยแชมป์ในสก็อตแลนด์แบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ก็ยังใช่บทพิสูจน์ที่ดีพอว่าเขาเก่งจริง เพราะว่ากันว่า เซลติก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่ง เรนเจอร์ส ฉิบหายวายวอดไปเนี่ย ใครทำก็แชมป์

ดูอย่างเวลา เซลติก ยุค  ร็อดเจอร์ส ไปเล่นถ้วยยุโรป ก็ไปโดนต้อนตือตกรอบอยู่ร่ำไป อย่างปีนี้ เล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบคัดเลือกรอบสาม ก็ตกรอบด้วยฝีตืนของ เออีเค เอเธนส์ ทีมจากกรีซ ที่มีปัญหาด้านการเงิน ก็ยังไม่มีปัญญาผ่าน ตกลงไปเล่น ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย ก็โดน บาเลนเซีย สอยร่วงอีก

แต่เอาเถอะคนเรามันต้องให้โอกาสกัน คนย่อมมีช่วงที่ดีและช่วงที่แย่ หวังว่า “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ จะเลือกคนไม่พลาด ก็ขนาดตอนเลือก เคลาดิโอ รานิเอรี่ ที่บรรดากูรูร้องยี้ ยังอยู่ดีๆ พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบช็อคโลกได้เฉยเลย!!!

ติดตามเรา
Facebook
Instragram 
Twitter

ติดตามผลบอลแบบเรียลไทม์ได้ที่นี่

ผลบอลสด ครบทุกแมตช์ แอปพลิเคชัน FinalGoal

ผลบอลสด ครบทุกแมตช์ FinalGoal คู่มือสำหรับผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอล

คู่มือคอบอล ที่ทำให้ชีวิตของคุณทันต่อเหตุการณ์ในสนามแข่งแบบวินาทีต่อวินาที

คุณสามารถเข้าไปเช็คโปรแกรมและตารางบอลทั้งล่วงหน้าและย้อนหลัง สามารถดูเป็นรายวัน รายเดือน หรือรายปี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จากทุกลีกทั่วโลก เรามีผลบอลสดอัพเดทแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นผลบอลสดที่เตะอยู่ในตอนนี้ ผลบอลวันนี้ ผลบอลเมื่อคืนนี้ ผลบอลพรีเมียร์ลีก ไฮไลท์ฟุตบอล จึงทำให้คุณไม่พลาดทุกการแข่งขันของทีมโปรด 

เราไม่ใช่แค่เว็บผลบอลทั่วไปเท่านั้น แต่เรายังเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆ ของกีฬาฟุตบอลไว้ในที่เดียว เช่น การรายงานข่าวส่งตรงจากแหล่งข่าวต่างประเทศที่กระชับฉับไว อัพเดทข่าวสารวงการบอลก่อนใคร มั่นใจได้เลยว่าข่าวของเราเป็นข่าวที่เร็วพอๆ กันสำนักข่าวของต่างประเทศแน่นอน พร้อมบทความวิเคราะห์บอลก่อนการแข่งขัน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญซึ่งวิเคราะห์จากหลายๆ ปัจจัยที่กระทบต่อการเล่นในนัดนั้นๆ เช่น จากสถิติแพ้ชนะในนัดที่ผ่านๆ มา สถานการณ์การซื้อขายตัวนักเตะและอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น รวมถึงการวิเคราะห์จากการประกาศรายชื่อนักเตะของแต่ละทีมในแมตช์นั้นๆ จึงทำให้ทีมงานของเรามีการวิเคราะห์ที่น่าเชื่อถือได้มากกว่า 80%

รวมไปถึงเรื่องราวน่ารู้ อย่างสถิติการลงเล่น สถิติแพ้ชนะของแต่ละทีม อัตราการยิงประตู สถิติการครองบอลต่างๆ นอกจากนั้นยังมีบทความที่น่ารู้เกี่ยวกับนักฟุตบอล วงการกีฬาฟุตบอล เรื่องราวๆ ต่างๆ เช่น ทรัพย์สินที่ครอบครอง ข่าวฉาวเจาะลึก รวมไปถึงบทความไลฟ์สไตล์ที่อ่านได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทความความเอาใจแฟนบอล

ผลบอลสด

และสิ่งที่ทำให้ FinalGoal แตกต่างจากแอปพลิเคชันและเว็บไซต์อื่น นั่นก็คือการจัดกิจกรรมร่วมกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ เพื่อไม่ให้เรามีแค่ตัวตนในโลกออนไลน์เท่านั้น หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่ตามเราทั้งในเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่น และโซเชียลต่างๆ แล้วละก็ นอกจากจะได้รับการงานรายผลบอลที่แม่นยำเชื่อถือได้และรวดเร็วทันใจ คุณยังจะได้รับรู้ข่าวสารและกิจกรรมที่เราจัดขึ้น ทั้งกิจกรรมการร่วมสนุกเล่นเกมแจกของรางวัลต่างๆ ทั้งในเว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย และตามงานอีเว้นท์ต่างๆ เอาใจคอบอลทั้งกรุงเทพและปริมณฑล 

เรามีคิวลงพื้นที่แน่นเอียดตลอดทั้งปี 2019 เพื่อไปมอบความสุข ความสนุก และความเพลิดเพลิน แบบเจอกันตัวเป็นๆ พร้อมทีมงานคุณภาพคัดสรรมากมาย อีกทั้งยังครีเอทเกมกวนๆ แต่ได้ของรางวัลเจ๋งๆ ทุกอาทิตย์ ซึ่งสามารถติดตามเราได้ทางโซเชียลมีเดียต่างๆ อย่างเฟสบุ๊ค ไอจี และทวิตเตอร์

ทำไมต้องใช้แอปผลบอล 

ในเมื่ออรรถรสของการดูบอล คือการนั่งเชียร์กับเพื่อนๆ เตะเข้าประตูก็ดีใจ เฮกันที ชนแก้วกันที เตะพลาดก็ด่ากันไป นี่คือรสชาติความมันส์ของการดูบอลสดๆ แต่ต้องยอมรับว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเวลาดูบอลกันในวันธรรมดาที่ต้องตื่นเช้ากันได้ ในเมื่อเวลาระหว่างไทยกับต่างประเทศนั้นต่างกันค่อนข้างมาก หากบอลมาตี 2-3 แล้วพรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้าไปทำงาน ไปทำธุระ ก็อาจจะทำให้ตื่นสายเสียงานเสียการได้

นอกจากนี้หากฟุตบอลนัดที่อยากดู มาในเวลาที่เราทำธุระอยู่ เช่น ติดประชุม ติดคุยกับลูกค้า หรือหากการดูบอลนั้นเป็นเวลาตรงกันกับการดูหนังของครอบครัวลูกเล็กเด็กแดงหรือผู้ใหญ่ในบ้าน แม้กระทั่งการดูหนังดูละครของคุณภรรยาแล้วละก็ อาจจะเป็นปัญหาครอบครัวตามมาก็ได้เช่นกัน แอปพลิเคชันของเรา จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ให้คุณได้รับการแจ้งเตือน เสมือนว่านั่งดูอยู่ในสนามฟุตบอล ณ ขณะนั้น 

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าแอปพลิเคชันจะดีขนาดไหน เร็วขนาดไหน ข้อมูลครบถ้วนขนาดไหนก็ตาม เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า การนั่งดูบอลที่บ้าน หรือ การดูบ้านที่ร้านกับเพื่อน แม้กระทั่งการไปดูบอลในสนามฟุตบอล ก็ยังเป็นวิธีการดูบอลที่สนุกที่สุด เพราะได้ทั้งบรรยากาศและอารมณ์ ณ ตอนนี้ ที่ไม่มีอะไรมาแทนได้นั่นเอง เราสนับสนุนให้คอบอลดูบอลสดๆ แต่ถ้ามีเหตุให้ทำไม่ได้ FinalGoal ก็ขอเป็นอีกหนึ่งแอปประจำแทปเล็ตและสมาร์ทโฟนของคุณ

ผลบอลสด

FinalGoal ตัวจริงคอบอล ไม่ว่าคุณจะเป็นคอบอลไทย หรือคอบอลลีกนอก ไม่ว่าจะลีกเล็กลีกใหญ่ทั่วโลก แอปพลิเคชันของเราก็ครอบคลุมทุก Device การใช้งาน ทั้ง Android  และ IOS คุณจึงไม่พลาดการรายงานผลจากนัดสำคัญๆ เพียงแค่อึดใจเดียวเท่านั้น

ผลบอลสด ครบทุกแมตช์ FinalGoal คือคำตอบสุดท้าย

ฟีเจอร์เด่น

  • ผลบอลสดพร้อมการแจ้งเตือน อัพเดทเป็นรายวินาที

  • สถิติการแข่งขันของทุกทีม ทุกแมตช์ ทุกลีกทั่วโลก

  • รายชื่อผู้เล่นในตำแหน่งตัวจริงและตัวสำรอง

  • สถิติการทำประตู การได้ใบเหลืองใบแดง อัตราการครองบอล ลูกที่ยิงเข้าและยิงพลาด และการเปลี่ยนตัวนักฟุตบอล

  • ตารางคะแนน

  • กำหนดการแข่งขัน รายวัน รายอาทิตย์ รายเดือน และรายปี

  • ข่าวฟุตบอลจากทีมสโมสรชั้นนำในประเทศไทยและต่างประเทศ

นอกจากนี้คุณยังสามารถแสดงความคิดเห็น หรือติชมเราได้ในช่องทางต่างๆ
Facebook
Instragram 

Twitter
และ Website ของเรา 

ติดตามผลบอลแบบเรียลไทม์ได้ที่นี่

“สกิลซี่” มัสคอตใหม่ ประจำศึกยูโร 2020

ยูฟ่า (สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป) ได้เปิดตัวมัสคอตใหม่ สำหรับศึกยูโร 2020 โดยมีชื่อว่า “สกิลซี่” ที่เป็นเด็กผู้ชายธรรมดาทั่วไป ซึ่งแตกต่างจากปีที่ผ่านมาที่เป็นสิงสาราสัตว์
โดยยูฟ่า เผยว่า เจ้าสกิลซี่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมฟรีสไตล์, สตรีท และการโชว์ลีลาลูกหนังตามท้องถนน

ลิมิเต็ด ! แมนฯ ซิตี้ เปิดตัวเสื้อลายใหม่ มีเพียง 6,000 ตัวเท่านั้น

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ x ไนกี้

สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ร่วมมือกับไนกี้ (บริษัทผลิตอุปกรณ์กีฬาชื่อดังระดับโลก) เปิดตัวเสื้อลายใหม่ ที่เป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในการร่วมงานกันมายาวนานถึง 6 ปี

โดยลายเสื้อที่มีสีสันผสมกันอย่างสวยงามนั้น มาจากการนำเอาเสื้อที่ประสบความสำเร็จในฤดูกาลต่างๆ มาผสมกันในชุดเดียว ซึ่งหนึ่งในลายเสื้อนั้นมาจากการที่ทัพเรือใบสีฟ้า ได้คว้าดับเบิ้ลแชมป์ เมื่อฤดูกาล 2013-14 และผสมกับลายเสื้อในฤดูกาลปัจจุบัน

ทั้งนี้เสื้อลายใหม่ จะมีวางขายเพียง 6,000 ตัวเท่านั้น ซึ่งจะเป็นเป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น โดยจะมีเลขระบุ ตามเสื้อว่าเป็นตัวที่เท่าไหร่ ในการวางจำหน่าย

หากใครสนใจเสื้อลายใหม่อันหลากสีสัน สามารถดูได้ที่เว็บไซต์หลักของไนกี้ ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนนี้ เป็นต้นไป ซึ่งราคาเสื้อจะวางจำหน่ายด้วยราคา 47.99 ปอนด์ (ประมาณ 1,999 บาท)

 

10 อันดับ ดาวซัลโวสูงสุด ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2018-19

10 อันดับ ดาวซัลโวสูงสุด ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ 2018-2019
 
อันดับ 1 – เซคิโอ อเกวโร่  ” 18 ประตู ” (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

อันดับ 2 – ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ” 17 ประตู ” (อาร์เซน่อล)

อันดับ 3 – โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ” 17 ประตู ” (ลิเวอร์พูล)

อันดับ 4 – ซาดิโอ มาเน่ ” 17 ประตู ” (ลิเวอร์พูล)

อันดับ 5 – แฮร์รี่ เคน  ” 17 ประตู ” (ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์)

อันดับ 6 – ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ” 15 ประตู ” (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

อันดับ 7 –  เอเด็น อาซาร์ ” 13 ประตู ” (เชลซี)

อันดับ 8 – อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์  ” 12 ประตู ” (อาร์เซน่อล)

อันดับ 9 –  กิลฟี่ ซิเกิร์ดสัน ” 12 ประตู ” (เอฟเวอร์ตัน)

อันดับ 10 – ริชาร์ลิสัน ” 12 ประตู ” (เอฟเวอร์ตัน)


ลิเวอร์พูลเตรียมปล่อย “เกอิต้า” ช่วงซัมเมอร์นี้

“ทีมท็อค” รายงานว่า ลิเวอร์พูล พร้อมที่จะปล่อยตัว “นาบี เกอิต้า” มิดฟิลด์ตัวรุกของทีมในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ !
 
โดยสื่อได้เผยว่า เหตุผลที่ลิเวอร์พูลยอมปล่อยตัวเกอิต้า เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา เขาทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนักกับสโมสร หลังจากลงเล่นให้กับสโมสร 27 นัด รวมในทุกรายการ ทำได้เพียง 0 ประตู 1 แอสซิสต์ ซึ่งสโมสรก็ยอมขายขาดทุนจากที่ซื้อมาถึง 10 ล้านปอนด์
 
ทั้งนี้การปล่อยตัว นาบี เกอิต้า ได้มีสโมสรให้ความสนใจในตัวเขาเข้าไปร่วมทีมอย่าง “บาเยิร์น มิวนิค และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” จากลีกบุนเดสลีกา เยอรมัน ที่กำลังเปิดศึกแย่งตัว นาบี เกอิต้า  เข้าไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์

อนาคตไม่แน่นอน ! “โซลชาร์” อาจไม่ได้คุมผีต่อ

อนาคตไม่แน่นอน โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อาจไม่ได้คุมผีต่อในฤดูกาลหน้า !

“ไมค์ ฟิแลน” ผู้ช่วยผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยถึงอนาคตของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือชั่วคราวของทัพปีศาจแดง ว่าปัจจุบันยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ จากสโมสร เกี่ยวกับการแต่งตั้งโซลชาร์ เป็นผู้จัดการทีมถาวรในฤดูกาลหน้า

โดย โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ได้เข้ามารับตำแหน่งกุนซือแทนที่ของ โซเซ่ มูรินโญ่ เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา ด้วยสัญญาระยะสั้น ถึงแค่จบฤดูกาลนี้เท่านั้น แต่ทว่าโซลชาร์ได้แก้ไขสถานการณ์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ในการพาทีมขึ้นมาสู่ท็อปโฟร์ อีกทั้ง พาทีมแมนฯ ยูไนเต็ดพลิกชนะเปแอสเช ในศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก จนได้ผ่านเข้าสุ่รอบ 8 ทีม อย่างปาฎิหาริย์ จนทำให้แฟนบอลของทัพปีศาจแดง อยากให้สโมสรแมนฯ ยูไนเต็ด แต่งตั้ง โซล์ชาร์ ขึ้นเป็นกุนซือถาวร

ทั้งนี้จากรายงานก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวออกมาว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะประกาศแต่งตั้ง โซลชาร์ ขึ้นเป็นกุนซือถาวรแบบตัวเต็มในช่วงพักเบรกทีมชาติ แต่ปัจจุบันกลับยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนทำให้ ฟิแลน อดีตมือขวาท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ออกมายอมรับว่า

“ปัจจุบันในตอนนี้เรายังทำงานกันอยู่ ในฐานะตำแหน่งชั่วคราวกันไปก่อน เพราะทางสโมสรยังไม่มีการตัดสินใจ หรือความคืบหน้าใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งสิ่งที่จะเกิดขึ้นในฤดูกาลหน้านั้น เราจำเป็นต้องรักษาสถานการณ์ในปัจบันตอนนี้ของเราให้ได้ก่อน แล้วทุกอย่างจะชัดเจนขึ้นเอง” ฟิแลน กล่าว

“ไมค์ ฟิแลน” อดีตมือขวาท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน


รู้หรือไม่ ! สนามใหม่สเปอร์ ใหญ่เป็นรองแค่ “โอลด์ แทรฟฟอร์ด”

รู้หรือไม่ ?? สนามใหม่ของ “ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์” มีความจุของสนามใหม่อยู่ที่ 62,062 ที่นั่ง
ซึ่งเป็นรองเพียงแค่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดของ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ที่มีความจุถึง 74,994 ที่นั่ง ในฟุตบอลของลีกอังกฤษ
 

โดยนอกจากนี้ สนามใหม่ของสเปอร์ ยังมีความจุที่มากกว่า สนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมของทีมปืนใหญ่อาร์เซน่อล ที่มีความจุ 60,260 ที่นั่ง และสนามลอนดอน สเตเดี้ยมของเวสต์แฮม ที่ถูกจำกัดความจุไว้ที่ 60,000 ที่นั่ง อีกด้วย

ทั้งนี้สโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะประเดิมใช้สนามใหม่ในเกมพบกับ ”คริสตัล พาเลซ” ในศึกพรีเมียร์ ลีก วันที่ 3 เมษายนนี้อย่างเป็นทางการ

 

สื่อสเปนเผย “อาซาร์” เซ็นสัญญา 5 ปีกับมาดริด

ลือสนั่น !! สปอร์ต สื่อชื่อดังของสเปน รายงานว่า “เอเด็น อาซาร์” ปีกตัวเก่งของเชลซี ได้บรรลุข้อตกลง ในการเซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีมเรอัล มาดริด 5 ปี
โดยสปอร์ต ได้เผยว่า อาซาร์ วัย 28 ปี ได้ตกลงตอบรับข้อเสนอในการเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับทัพราชันชุดขาว เรอัล มาดริด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งอาซาร์ ได้ทำการเซ็นสัญญาร่วมงานถึง 5 ปี กับสโมสรเรอัล มาดริด และได้รับค่าเหนื่อยตอบแทนราวๆ ปีละ 16.5 ล้านยูโร (ประมาณ 593 ล้านบาท/ปี)

ทั้งนี้ปัจจุบัน “เอเด็น อาซาร์” ยังเหลือสัญญากับเชลซีอีก 1 ปี ซึ่งสัญญาของเขาจะสิ้นสุดลงในช่วงซัมเมอร์ฤดูกาลหน้า

ผีแดงมีลุ้น ! โครส อาจย้ายมาร่วมทีมช่วงซัมเมอร์นี้

ผีแดงมีลุ้น “โครส” อาจย้ายมาร่วมทัพช่วงซัมเมอร์นี้

“เดอะ ซัน”
สื่อชื่อดังของอังกฤษรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับ โทนี่ โครส มิดฟิลด์ตัวเก่งของเรอัล มาดริด ด้วยราคา 50 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,100 ล้านบาท) ในช่วงซัมเมอร์นี้

โดยสื่อได้ระบุว่า ตอนนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังตกเป็นข่าวที่จะคว้าตัว
 มิดฟิลด์ในแดนกลางของทัพราชันชุดขาว เข้ามาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า เนื่องจากสัญญาของโครส กำลังใกล้จะหมดลงในปี 2022 กับทีมเรอัล มาดริด บวกกับข่าวลือที่ว่า โครส ก็กำลังต้องการย้ายออกจากถิ่น ซานติอาโก้ เบร์นาเบว หลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากเจ้าตัวผิดหวังกับผลงานของทีมในปัจจุบัน
 
ทั้งนี้ โทนี่ โครส เคยมีข่าวตกลงย้ายจากสโมสรบาเยิร์น มิวนิค มาอยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ดเมื่อปี 2013 แต่ทว่ากับถูกเรอัล มาดริด ชิงตัดหน้าคว้าตัวไปเซ็นสัญญาซะก่อนเมื่อปี 2014

กลับมาอีกครั้ง ! รองเท้าสตั๊ดรุ่น “Total 90 Laser”

อย่างงาม !! รองเท้าสตั๊ดรุ่น Total 90 Laser

รองเท้าสตั๊ดรุ่น “Total 90 Laser”  กลับมาผลิตอีกครั้ง หลังเคยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 12 ปีก่อน ล่าสุดทางผู้ผลิตไนกี้ ได้นำรองเท้ารุ่น Total 90 Laser กลับมาผลิตอีกครั้ง โดยจะผลิตเพียงแค่ 2,000 คู่ทั่วโลกเท่านั้น !!

“เมสซี่” เจ็บข้อเท้า ขอถอนตัวจากทัพฟ้า-ขาว

เจ็บอีกราย ! เมสซี ขอถอนตัวจากทัพฟ้า-ขาว อาร์เจนติน่า หลังบาดเจ็บที่ข้อเท้า

“ลิโอเนล เมสซี่”
นักเตะตัวเก่งของ สโมสรบาร์เซโลน่า ได้ขอถอนตัวจากทีมชาติอาร์เจนติน่า เนื่องจากได้เกิดอาการเจ็บที่บริเวณข้อเท้า ในเกมกระชับมิตร แพ้ให้กับ ทีมชาติเวเนซุเอล่า 3-1 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นอกจากเมสซี่ จะได้สังเวยข้อเท้าให้กับทีมชาติแล้ว ยังต้องผิดหวังให้กับผลการแข่งขันของทีมที่พ่ายแพ้ แถมยังต้องถอนตัวจากทีมชาติอีก เพราะเกิดอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้าอีกด้วย